உங்க குளிர் காய்ச்சலை உடனே குணப்படுத்த இந்த 3 பொருட்கள் கலந்த கதாவை குடிச்சா போதுமாம்...!
வானிலையில் ஏற்படும் மாற்றத்தை நாம் காணும்போது, திடீரென வீசும் குளிர்ந்த காற்று உங்களை குளிர்ச்சியாக உணரவைக்கும்.
இது காய்ச்சல் போன்ற பருவகால நோய்களையும் உங்களுக்கு ஏற்படுத்தலாம். பருவத்தின் இந்த நேரத்தில், உங்களுக்கு மிகவும் தேவையான வெப்பத்தை வழங்கக்கூடிய உணவுகளை உட்கொள்வது மிகவும் முக்கியமானது. அது மட்டுமின்றி, ஒருவர் பருவகால சளி மற்றும் காய்ச்சலை சமாளிக்க உதவும் எளிய மூலிகை கலவைகளை செய்யலாம். இஞ்சி, எலுமிச்சைத் தோல் மற்றும் பூண்டைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் எளிய கதா இந்த குளிர்காலத்தில் உங்களுக்கு பல அதிசயங்களை செய்யும்.
இது சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு உதவுவது மட்டுமின்றி, சீரான இடைவெளியில் சாப்பிடும் போது, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் போது தமனிகளின் அடைப்பை நீக்க உதவும். இந்த கட்டுரையில், குளிர்காலத்திற்கான இந்த 3 பொருட்களின் நன்மைகள் மற்றும் இந்த கதாவை எப்படி செய்வது என்று தெரிந்துகொள்ளலாம்.
இஞ்சியின் நன்மைகள்
குளிர்காலம் என்று வரும்போது இஞ்சி உங்கள் சிறந்த நண்பன் என்று கூறப்படுகிறது. இது தெர்மோஜெனிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் குளிர்ந்த காலநிலையில் உடலில் வெப்பத்தை உருவாக்க உதவுகிறது. குளிர்காலத்தில் ஒரு நபர் சூடாக இருக்க உதவும் ஒரு தடுப்பு நடவடிக்கையாக மக்கள் தங்கள் உணவில் சேர்க்கக்கூடிய அடிப்படை உணவு பொருட்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். இது மிருதுவாக்கிகள், சமைத்த காய்கறிகள், இறைச்சி உணவுகள் மற்றும் பல்வேறு வகையான தேநீரில் சேர்க்கப்படலாம். குளிர்காலத்தில் ஒரு நபர் ஆரோக்கியமாக இருக்க உதவும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளும் இதில் உள்ளன. இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
பூண்டின் நன்மைகள்
இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு உணவாகும். ஆனால் வாயில் விரும்பத்தகாத சுவை மற்றும் வாசனையை விட்டுச்செல்கிறது. உணவின் சுவையை அற்புதமாக மாற்றக்கூடிய மந்திர உணவு பொருட்களில் பூண்டும் ஒன்று. சுவையான சிக்கன் சூப் முதல் கதா செய்வது வரை, பூண்டு ஒரு அற்புதமான உணவு பொருள். இதில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும் போது கொழுப்பைக் குறைக்கவும் உதவும். எனவே, உங்கள் உணவில் பூண்டை சேர்த்துக்கொள்வது, பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளில் இருந்து உங்களைக் காப்பாற்றும்.
எலுமிச்சை தோல்களின் நன்மைகள்
குளிர்காலம் என்று வரும்போது, பெரும்பாலான மக்கள் எலுமிச்சம்பழத்தை எந்த வகையிலும் பயன்படுத்த தவிர்க்கிறார்கள். இதற்குப் பின்னால் உள்ள காரணம், எலுமிச்சை குளிர்ச்சியான பொருள் என்பதும் அது அவர்களின் தொண்டையை மற்றும் உடல்நிலையை பாதிக்கலாம் என்பதும் ஆகும். இருப்பினும், இந்த ஒரு சிட்ரிக் பழம் உண்மையில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் அதே வேளையில் பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ் தொற்றுகளிலிருந்து உங்களைக் காப்பாற்றும்.
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
எலுமிச்சை தோல்களில் வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் டி-லிமோனென் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது எலுமிச்சைக்கு அதன் சிறப்பியல்பு நறுமணத்தை அளிக்கிறது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியுடன் இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், குளிர்காலத்தில் எளிதில் எந்த நோயும் உங்களை பாதிக்காது.
காதா
இந்த கதா தயாரிப்பது மிகவும் எளிதானது. நீங்கள் செய்ய வேண்டியது இரண்டு எலுமிச்சை பழத்தின் தோலை அரைத்து கொள்ளவும். சில பூண்டு பற்கள் (சுமார் 4-5), மற்றும் 1 அங்குல இஞ்சியை சேர்த்து மொரமொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த அரைத்த கலவைகளை சுமார் 2-3 கப் தண்ணீரில் சேர்த்து 3-5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். அதன் பிறகு, தீயை அணைத்து, பானத்தை குளிர்விக்க விடவும். சிறந்த முடிவுகளைப் பெற, இரண்டு நாட்களுக்கு ஒருமுறை இந்த மூலிகைக் கலவையை வடிகட்டி குடிக்க வேண்டும்.
No comments