Breaking News

முளை கட்டிய தானியங்களை மிஸ் பண்ண கூடாது... '10' காரணங்கள் இதோ!


முளைகட்டிய தானியங்களில் ஏராளமான சத்துக்கள் காணப்படுகின்றன. முளை கட்டும் போது தானியங்களின் ஊட்டசத்து இரட்டிப்பாகிறது.

காலை, மதியம், மாலை, இரவு ஆகிய வேளைகளில் எப்போது வேண்டுமானாலும் முளைகட்டிய தானியங்களை உண்ணலாம். முளை கட்டிய தானியங்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் ஏராளமாக இருப்பதால் அவை அதிக சத்தானவை. அவை நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் என்சைம்களின் நல்ல மூலமாகும். கூடுதலாக, முளை கட்டிய தானியங்களில் கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி, ஃபோலேட், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

முளை கட்டிய தானியங்களை சாலடுகள் அல்லது வேக வைத்து என இரு வழிகளிலும் சாப்பிடலாம். எனினும் நிபுணர்கள் வேக வைத்து சாப்பிடுவது சிறந்தது என்கின்றனர். ஆரோக்கியமான உணவுக்கு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும், ஏனெனில் அவை பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை நல்ல அளவு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகின்றன. அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக செரிமானம் சிறப்பாக இருக்கும். பொதுவாக குறைந்த கலோரி அடர்த்தி கொண்டவை. இருப்பினும், பயன்படுத்தப்படும் முளைகள் புதியதாகவும் ஒழுங்காக சுத்தப்படுத்தப்பட்டதாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்வது முக்கியம், ஏனெனில் அவை சில நேரங்களில் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களைக் கொண்டிருக்கலாம். ஸ்ப்ரவுட்ஸ் சாலட்டை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் சில பொதுவான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி விவாதிக்கும்போது தொடர்ந்து படியுங்கள்.

1. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது

முளை கட்டிய தானியங்களில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிரம்பியுள்ளன. அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானவை.

2. செரிமான ஆரோக்கியம்

முளை கட்டிய தானியங்களில் அதிக அளவு உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது சரியான செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. மலச்சிக்கலுடன் போராடும் மக்களுக்கு இது வழக்கமான முறையான குடல் இயக்கத்திற்கு உதவும்.

3. எடை மேலாண்மை

முளை கட்டிய தானியங்களில் குறைந்த கலோரிகள் உள்ளன, ஆனால் அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. இது எடை இழப்பு உணவுக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாகும் (Weight Loss Tips). அவை பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன மற்றும் நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வைத் தருகின்றன.

4. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

முளை கட்டிய தானியங்களில் வைட்டமின் சி ஏராளமாக உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற பொதுவான நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

5. ஆற்றல்

முளை கட்டிய தானியங்கள் பி வைட்டமின்களின் நல்ல மூலமாகும். இது உணவை ஆற்றலாக மாற்றுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் உங்களுக்கு இயற்கையான ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கிறது.

6. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

முளை கட்டிய தானியங்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதய நோய், கீல்வாதம் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கின்றன.

7. இதய ஆரோக்கியம்

முளை கட்டிய தானியங்களில் பொட்டாசியம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன, இவை இரண்டும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். அவை இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

8. சரும ஆரோக்கியம்

முளை கட்டிய தானியங்களில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்தைக் குறைத்து, முகப்பருவைத் தடுக்கும் மற்றும் முதுமையை தடுப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது.

9. நச்சுக்களை நீக்கும் திறன்

முளை கட்டிய தானியங்களில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை அகற்றுவதன் மூலம் டீடாக்ஸ் செயல்முறைக்கு உதவுகிறது.

10. இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக, முளை கட்டிய தானியங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன, மேலும் அவை நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது அதை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றதாக இருக்கும்.

No comments