உங்களுக்கு சர்க்கரை நோய் வராமல் தடுக்கணுமா? அப்ப தினமும் 'இந்த' உலர் பழத்தை சாப்பிடுங்க...!
அதிகரித்து வரும் சுகாதார பிரச்சனைகளுக்கு இடையில், சர்க்கரை நோயின் பாதிப்பு எல்லா மக்களையும் அச்சத்திலேயே வைத்திருக்கிறது.
30 வயதை கடந்தவுடன் சர்க்கரை நோய் வந்துவிடுமோ என்ற பயம் எல்லோருக்குள்ளும் இருக்கிறது. இதற்கு முக்கிய காரணம் உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள்.
ஒவ்வொரு நபரும் சாப்பிடும் உணவு குறித்து கவனமாக இருக்க வேண்டும். அதிக சர்க்கரை மற்றும் உப்பு நிறைந்த உணவுகள் உங்கள் உயிருக்கே ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம். அதனால், பெரும்பலான மக்கள் சர்க்கரை மற்றும் இனிப்பு குறைந்த உணவுகளையே அதிகம் தேர்வு செய்கின்றனர்.
சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உங்களுக்குப் பிடித்த மிட்டாய், ஐஸ்கிரீம் அல்லது இனிப்புப் பலகாரங்களை சாப்பிடுவது போன்ற வாழ்க்கையின் சிறிய சந்தோஷங்களைத் தவறவிடுகிறீர்களா? சர்க்கரை பசியைப் போக்கவும், நீரிழிவு நோயை இயற்கையாகவே நிர்வகிக்கவும் சில ஆரோக்கியமான உலர் பழங்களை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அவை என்ன உலர் பழம் என்றும், அவை எப்படி சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவும் என்றும், இந்த ஊட்டமளிக்கும் உலர் பழத்தைப் பற்றியும் இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
உலர் பழத்தை ஏன் சாப்பிட வேண்டும்?
உலர் பழங்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் சுக்ரோஸ் அல்லது பிரக்டோஸ் போன்ற இயற்கை சர்க்கரைகள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகளவில் உள்ளன. அவை சுவையில் இனிமையாக இருக்கும். இருப்பினும், நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அனைத்து உலர் பழங்களும் நல்லதல்ல என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
ஏனெனில், சில உலர் பழங்கள் அதிக கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருக்கலாம் மற்றும் அதிகளவு சர்க்கரையைக் கொண்டிருக்கலாம். இது திடீரென உங்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். ஆனால் அஞ்சீர் அல்லது அத்திப்பழங்கள் சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகின்றன.
அத்திப்பழம் ஏன் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்?
அத்திப்பழம் என்றும் அழைக்கப்படும் அஞ்சீர், ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்கக்கூடிய சத்தான பழமாகும். ஆய்வுகளின்படி, அத்திப்பழத்தை உட்கொள்வது இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது, அதன் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு விளைவு காரணமாக, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது.
இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து அதிகப்படியான சர்க்கரையை எடுத்துக் கொள்ளும் உடலின் திறனை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. மேலும், அத்திப்பழத்தில் புரதம், மெக்னீசியம், இரும்பு, ஃபோலேட், வைட்டமின் சி, கே, ஏ போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
இவை உடலுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் அஞ்சீர் பங்களிக்கும் சில வழிகள் பற்றி இங்கே காணலாம்.
உயர் நார்ச்சத்து
அத்திப்பழத்தில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உட்பட உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து செரிமானம் மற்றும் சர்க்கரைகளை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்கும். இது இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்கவும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும். மேலும், இது உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியாக வைத்திருக்க உதவுகிறது
குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு
குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) கொண்ட உணவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் சிறிய தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதாக நம்பப்படுகிறது. அத்திப்பழம் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது.
அதாவது உயர் ஜிஐ உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த விகிதத்தில் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை வெளியிடுகிறது. அஞ்சீரில் 51 ஜிஐ உள்ளது, இது அளவாக உட்கொள்ளும் போது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு நல்லது.
இயற்கை சர்க்கரைகள்
அத்திப்பழத்தில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் உள்ளன, அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் சேர்ந்துள்ளன. நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் கலவையானது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளில் சர்க்கரையின் தாக்கத்தை குறைக்க உதவும்.
அதுமட்டுமின்றி, இந்த உலர் பழத்தின் கலவை அல்லது சிரப்பை இனிப்பு மற்றும் இனிப்புகள் தயாரிப்பதில் இயற்கை இனிப்பானாகப் பயன்படுத்தலாம்.
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது
அத்திப்பழம் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும். இது இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் கணையத்தில் உள்ள பீட்டா செல்கள் உட்பட செல்கள் மீது பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவலாம். இது இன்சுலின் எதிர்ப்போடு இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
No comments