Breaking News

ஆரஞ்சு பழத்தில் அடங்கி உள்ள 8 அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்.. குளிர்காலத்தில் சாப்பிடுவதால் நோய் எதிர்ப்பு அதிகரிக்கும்!

 


ரஞ்சுப் பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறவும், அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறவும், அவற்றை ஜூஸை விட பழ வடிவில் சாப்பிடுவது சிறந்தது.

குளிர்காலத்தில் சிட்ரஸ் பழங்களை அதிகம் சாப்பிட்டால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ளவும் உதவுகிறது. ஆரஞ்சு பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை இங்கே தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு

ஆரஞ்சு பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. இது நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. இதில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராட வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை அதிகரிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு

ஆரஞ்சு பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது. இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும் இதய ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதிலும் இது முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. பொட்டாசியம் உடலில் சோடியத்தின் அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது. இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்களில் அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. ஆரஞ்சுகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இது இதய நோய்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

ஆரஞ்சுகளில் காணப்படும் வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்திக்கு அவசியம். கொலாஜன் ஒரு கட்டமைப்பு புரதம். இது சருமத்திற்கு நெகிழ்ச்சி மற்றும் உறுதியை அளிக்கிறது. போதுமான வைட்டமின் சி உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான, இளமை, சுருக்கம் இல்லாத சருமத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறன்

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் சி போன்ற பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் சில வகையான புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த கலவைகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், நிலையற்ற மூலக்கூறுகளை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன. இதனால், செல்கள் சேதம் மற்றும் புற்றுநோய் வளர்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கப்படுகின்றன.

செரிமான அமைப்பின் ஆரோக்கியத்திற்கு

ஆரஞ்சுகளில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது செரிமான அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. நார்ச்சத்து குடல் பாக்டீரியாவை சீராக்க உதவுகிறது.

இரும்பு சத்து

ஆரஞ்சு பழத்தில் சிட்ரிக் அமிலம் உள்ளது. இது தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் காணப்படும் இரும்பு வகை, ஹீம் அல்லாத இரும்பின் உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஏனெனில் இது அவர்களின் உடல்கள் இரும்பை மிகவும் திறமையாக பயன்படுத்த உதவுகிறது.

சிறுநீரகக் கல்லைத் தவிர்க்கவும்

ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ள சிட்ரிக் அமிலம் சிறுநீரக கற்கள் உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. சிறுநீர் சிட்ரேட் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம், சிட்ரிக் அமிலம் சிறுநீரக கற்களின் முதன்மை அங்கமான கால்சியம் ஆக்சலேட் படிகங்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது.

கண்பார்வை அதிகரிப்பு

ஆரஞ்சு பழத்தில் கண்பார்வைக்கு லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் எனப்படும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன. அவை கூர்மையான பார்வைக்கு காரணமான விழித்திரையின் மையப் பகுதியான மேக்குலாவில் குவிகின்றன. இந்த கரோட்டினாய்டுகள் பார்வை இழப்புக்கான முக்கிய காரணமான வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) யில் இருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பொறுப்பு துறப்பு

இங்கு பகிரப்பட்டுள்ள தகவல்கள் அனைத்தும் முற்றிலும் உண்மை என்றும், இதனால் தீர்வு நிச்சயம் என்றும் கூற முடியாது. ஆனாலும், அனுபவங்களின் அடிப்படையில் தேர்ந்தெடுத்த ஆய்ந்தறிந்தே வழங்கப்படுகிறது. இவையனைத்தும் தீர்வு என்று நாங்கள் ஒருபோதும் கூறமாட்டோம்.

எனவே, நாள்பட்ட அல்லது தீவிரமான பிரச்னைகளுக்கு மருத்துவரை அணுகுவதுதான் சிறந்த வழி. எனவே தேவையான பிரச்சினைகளுக்கு மருத்துவரை அணுகி பலன்பெறுவதே சிறந்தது. இவையெல்லாம் முதலுதவி போல் உதவக்கூடும்.

No comments