மென்மையான சப்பாத்தி.. எண்ணெய் இல்லாத பூரி.. வெங்காயம் உடனே வதங்க: சிம்பிள் சமையல் ஹேக்ஸ்!
சமையல், எவ்வளவு வேடிக்கையாக இருந்தாலும், உங்கள் நேரத்தை அதிகம் எடுத்துக்கொள்கிறது. நீங்கள் வேலை செய்யும் அம்மாவாகவோ, மாணவராகவோ அல்லது இளம் தொழில் நிபுணராகவோ இருந்தால், சமைப்பது மன அழுத்தமான வேலையாகத் தோன்றலாம்; குறிப்பாக கல்லூரி அல்லது வேலைக்கு தாமதமாகும்போது அல்லது நீங்கள் ஒரு வேடிக்கையான வாரயிறுதியை அனுபவிக்க முயற்சிக்கும்போது சமையல் நீண்ட வேலையாக தோன்றலாம்.
உங்கள் வேலையை கொஞ்சம் எளிதாக்கவும், மீண்டும் சமையலை இரட்டிப்பு சந்தோஷமாக்கவும் சில விரைவான சமையல் ஹேக்குகள் இங்கே உள்ளன.
பாலை அடுப்பில் வைத்துவிட்டு, அதை மறந்துவிட்டு, மற்றதையெல்லாம் செய்துவிட்டு வீட்டைச் சுற்றி ஓடும் நிலைதான் எல்லோருக்கும் இருக்கிறது. நீங்கள் அதை உணரும் நேரத்தில், பால் ஏற்கனவே நிரம்பி வழியும். இங்கே ஒரு தந்திரம் உள்ளது – பாத்திரத்தில் ஒரு மர கரண்டியை வைக்கவும், அது சிந்தாது!
மென்மையான ரொட்டியை உருவாக்குவது நிறைய நேரம் எடுக்கும். ஏனென்றால் நீங்கள் நீண்ட நேரம் மாவை பிசைய வேண்டும். மேலும் நீங்கள் ஒரு சமையல் நிபுணராக இல்லாவிட்டால், உங்கள் ரொட்டி மென்மையாக வராது. நீங்கள் என்ன செய்யலாம்: மாவில் சிறிது பால் சேர்க்கவும். இது ரொட்டி மிகவும் மென்மையாக மாறுவதை உறுதி செய்யும்!
பூரி அதிக எண்ணெய் பிடிக்கிறதா? அதனால் சாப்பிட்ட உடனே வயிறு உப்பி நெஞ்செரிச்சல் ஏற்படுகிறதா? நீங்கள் என்ன செய்ய வேண்டும்? பூரிக்கு மாவை உருட்டி, 15 நிமிடங்களுக்கு ஃப்ரீசரில் வைக்கவும். உங்கள் பூரிகள் அதிக எண்ணெய் தோய்க்காமல் நன்றாக உப்பி வரும்.
இது எலுமிச்சை பற்றிய விஷயம்: எலுமிச்சையை ஒருசில நாட்களில் சாறு பிழியவில்லை என்றால் அவை காய்ந்துவிடும். பிறகு நீங்கள் சாற்றை பிழிய முயற்சிக்கும் போது, அது சிறிது நேரம் எடுக்கும். நீங்கள் செய்ய வேண்டியது என்னவென்றால், எலுமிச்சையை மைக்ரோவேவில் வைத்து சுமார் 10 முதல் 20 வினாடிகள் வரை சூடாக்கவும். இது எலுமிச்சையை எளிதாக ஜூஸ் செய்ய உதவும்!
வெங்காயத்தை அதிகத் தீயில் ஆழமாக வறுக்கத் திட்டமிட்டால் தவிர, கேரமல் செய்ய நீண்ட நேரம் எடுக்கும். அடுத்த முறை வெங்காயத்தை கேரமல் செய்ய நினைக்கும் போது சிறிது உப்பு சேர்த்தால் வேலை விரைவில் முடியும்.
உங்கள் வெறும் கைகளால் வேகவைத்த முட்டைகளை உரிப்பது அரிதாகவே நன்றாக வரும். இங்கே ஒரு எளிய தந்திரம்: ஒரு பிளாஸ்டிக் டப்பாவில் முட்டைகளை தொகுதிகளாக அடுக்கி வைக்கவும், மூடியை மூடவும். முட்டை ஓடு முழுவதுமாக நொறுங்கும் வரை கொள்கலனை அசைக்கவும்!
வெண்டைக்காயும், அரிசியையும் ஒன்றாக சமைக்கும் போது, அதன் பிசுபிசுத் தன்மையை யாரும் விரும்புவதில்லை. நீங்கள் செய்ய வேண்டியது இதுதான்: சமைக்கும் போது சிறிது எலுமிச்சை சாற்றை சேர்க்கவும். இது ஒட்டும் தன்மை நீங்குவதை உறுதி செய்யும்!
இஞ்சியை உரிப்பது எவ்வளவு கடினம் என்பதை எப்போதாவது கவனித்தீர்களா? இஞ்சியை வேகமாக உரிக்க, கத்திக்கு பதிலாக ஒரு ஸ்பூனைப் பயன்படுத்தினால் போதும். இது உங்கள் இஞ்சி நன்கு உரிக்கப்படுவதை உறுதி செய்து, வீணாவதைத் தவிர்க்கும்.
No comments