இதய பாதுகாப்பு முதல் செரிமானம் வரை; முருங்கை கீரை சட்னி இப்படி செய்யுங்க!
சப்பாத்தி, புரோட்டா போன்ற இந்திய ரொட்டியாக இருந்தாலும் அல்லது உப்மா, தோசை, இட்லி போன்ற உணவாக இருந்தாலும் , நாம் எப்போதும் ஒரு துவையலைத் தேடுகிறோம்.
மேற்கத்திய உணவுச் சந்தை பல கிரேவி மற்றும் சாஸ்களை நமக்கு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது, ஆனால் நமது பாரம்பரிய இந்திய வீடுகளைப் பார்த்து மறந்துபோன உணவுகளைக் கண்டறிய வேண்டிய நேரம் இது. அபரிமிதமான நன்மைகளைக் கொண்ட அத்தகைய செய்முறை ஒன்றை இப்போது பார்ப்போம். ஒரு நொடியில் தயாரிக்கப்படக் கூடிய முருங்கை சட்னி பொடி அல்லது முருங்கைக்காய் சட்னி தூள் தான். இந்தச் சட்னி பொடி பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது.
"முருங்கைக்காயை பருப்பு வகைகள், காய்கறிகளில் பயன்படுத்துவதைத் தவிர, கீரைகள் மூலம் சுவையான சட்னியையும் செய்யலாம்" என்று மாஹிமில் உள்ள பி.டி. ஹிந்துஜா மருத்துவமனை மற்றும் மருத்துவ ஆராய்ச்சி மையத்தின் தலைமை உணவியல் நிபுணர் ஸ்வீடல் டிரினிடேட் கூறினார்.
முருங்கை கீரையின் நன்மைகள்
*முருங்கை கீரை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன, எனவே அவற்றை நன்கு திட்டமிடப்பட்ட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நீரிழிவு நோயின் முன்னேற்றத்திற்கு உதவும் என்று டிரினிடேட் கூறினார்.
*முருங்கை கீரை வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் பி காம்ப்ளக்ஸ் ஆகியவற்றின் ஆற்றல் மிக்கது. மேலும், இரும்பு, துத்தநாகம், மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. தரம்ஷிலா நாராயணா சிறப்பு மருத்துவமனையின் மூத்த உணவியல் நிபுணர் பயல் ஷர்மாவின் கூற்றுப்படி, முருங்கை கீரையில் இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி-காம்ப்ளக்ஸ் உள்ளது, அவை இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிப்பதற்கும் முக்கியமானவை. "கீரையின் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளடக்கம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தையும் அடர்த்தியையும் ஆதரிக்கிறது," என்று சர்மா கூறினார்.
*முருங்கை கீரையில் 18 அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புரதச் சேர்க்கைக்கு உதவுகிறது.
* இதய-பாதுகாப்பு செயல்பாடு, கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல் மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல் தவிர, முருங்கை கீரை ஆர்சனிக் நச்சுத்தன்மையின் விளைவுகளை எதிர்த்துப் போராடுவதாக அறியப்படுகிறது.
*முருங்கையில் குர்செடின் மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற, இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரையைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.
"பல நன்கு ஆவணப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் சான்றுகள் அடிப்படையிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், முருங்கை சட்னி, பூஜ்ஜிய பாதுகாப்புகள்/சேர்க்கைகள் கொண்ட வணிக கிரேவிகள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமான மற்றும் இயற்கையான மாற்றாகும்" என்று டிரினிடேட் கூறினார்.
இதற்கு மேல் என்ன?
முருங்கை கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, அவற்றின் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கும், இது முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கும். "கூடுதலாக, முருங்கை கீரை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் தொடர்புடையது, அவை ஒரு சீரான மற்றும் சத்தான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகின்றன. ஒட்டுமொத்தமாக, முருங்கை கீரை ஆரோக்கியம் மற்றும் உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கான இயற்கையான மற்றும் முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகின்றன" என்று சர்மா கூறினார்.
எவ்வாறாயினும், ஏதேனும் பாதகமான சுகாதார நிலைமைகள் அல்லது கர்ப்பம் ஏற்பட்டால், தயவுசெய்து தகுதியான சுகாதார நிபுணர் அல்லது தகுதி வாய்ந்த உணவு நிபுணரை அணுகவும்.
உணவியல் நிபுணர் ஸ்வீடல் டிரினிடேட் வழங்கும் செய்முறை இங்கே
சுவை மற்றும் பரிமாறும் அளவைப் பொறுத்து நீங்கள் பொருட்களை மாற்றலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
1 கப் - புதிய முருங்கை கீரைகளை கழுவி உலர வைக்கவும்.
1 டீஸ்பூன் - தேங்காய் துருவல் (விரும்பினால்)
1/2 தேக்கரண்டி - சீரகம்
1/2 தேக்கரண்டி - மல்லி
1 தேக்கரண்டி - உளுத்தம் பருப்பு
1 - முழு பச்சை அல்லது சிவப்பு மிளகாய்
½ தேக்கரண்டி - வெந்தயம்
1 டீஸ்பூன் - எள்
8 - பூண்டு பல், நறுக்கியது.
1/2 எலுமிச்சை அல்லது 1 டீஸ்பூன் புளி பேஸ்ட்.
சர்க்கரை - விருப்பத்திற்கு ஏற்ப
உப்பு - தேவையான அளவு
சுவைக்காக - உளுத்தம்பருப்பு, கடுகு, கறிவேப்பிலை, மிளகாய் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தவும்
செய்முறை
*சீரகம், கொத்தமல்லி, உளுத்தம் பருப்பு, மிளகாய், வெந்தயம், எள் ஆகியவற்றை வறுக்கவும்.
*இதனுடன் முருங்கை கீரை மற்றும் நறுக்கிய பூண்டு சேர்க்கவும்.
* நன்றாக சமைக்கவும். ஆற வைத்து கலக்கவும். உப்பு மற்றும் எலுமிச்சை சேர்த்து கலக்கவும்.
*இதனுடன், சுவையூட்டிகளை சேர்த்து புதிதாக பரிமாறவும். ப்ரிட்ஜில் வைத்தும் சாப்பிடலாம்.
No comments