உங்க இரத்த சர்க்கரை அளவை கண்ட்ரோலில் வைக்க இந்த பருப்புகளில் ஒன்றை தினமும் சாப்பிடுங்க...ஈஸியா குறைச்சிரலாமாம்
பருப்பு வகைகள் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கங்களின் இன்றியமையாத பகுதியாகும். 2016 ஆம் ஆண்டு ஐக்கிய நாடுகள் சபையால் 'பருப்புகளின் ஆண்டாக' அனுசரிக்கப்பட்டது.
இறுதியில், பருப்பு வகைகளின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி மேலும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் முயற்சியில், 2018 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி 10 ஆம் தேதி உலக பருப்பு தினமாக அறிவிக்கப்பட்டது.
அன்றிலிருந்து, ஒவ்வொரு ஆண்டும் இந்த நாள் பருப்புகளின் முக்கியத்துவத்தைக் குறிக்கிறது. பருப்பு வகைகள் ஏன் முக்கியம்? பல நாடுகளில் ஏன் இது பிரதான உணவாக இருக்கிறது? ஏனெனில் இது குறிப்பிடத்தக்க அளவு ஆற்றலையும் உற்பத்தி செய்கிறது. இது அதிக ஊட்டச்சத்து அளவைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நமது அன்றாட உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்கிறது.
இந்த உலகில் பல்வேறு பருப்பு வகைகள் உள்ளன மற்றும் அவை ஊட்டச்சத்து மதிப்பிலும் வேறுபடுகின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க சில சிறந்த பருப்பு வகைகள் உள்ளன. அவை என்னவென்று இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
கொண்டைக்கடலை
கொண்டைக்கடலை, கார்பன்சோ பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது சாலடுகள், சூப்கள் மற்றும் கறிகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை பருப்பு ஆகும். அவற்றில் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தில் அதிகம் உள்ளன, இது செரிமானத்தை மெதுவாக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை வெளியிடுகிறது, இதன் விளைவாக இரத்த சர்க்கரையை சிறப்பாக கட்டுப்படுத்துகிறது.
பருப்பு வகைகள்
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த பருப்பு மற்றொரு சிறந்த தேர்வாகும். அவை பச்சை, பழுப்பு, சிவப்பு மற்றும் கருப்பு போன்ற பல்வேறு வண்ணங்களில் வருகின்றன, மேலும் சூப்கள், சாம்பார் மற்றும் சாலட்களில் பயன்படுத்தலாம். பருப்பில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்துள்ளன, அவை திருப்தி மற்றும் நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவை ஊக்குவிக்கின்றன.
கருப்பு பீன்ஸ்
கருப்பு பீன்ஸ் ஒரு சத்தான பருப்பு ஆகும், இது போதுமான அளவு நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை வழங்குகிறது. அவை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. கருப்பு பீன்ஸை நம் உணவுகளில் பல வழிகளில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
கிட்னி பீன்ஸ்
கிட்னி பீன்ஸ் ஃபைபர் மூலம் நிரம்பியுள்ளது, இது குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்க உதவுகிறது. அவை புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும் மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற பிற நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. கிட்னி பீன்ஸை மிளகாய், சூப்கள் அல்லது மற்ற பருப்புகளுடன் கலந்து ஆரோக்கியமான உணவாகப் பயன்படுத்தலாம்.
பச்சைப் பயிறு
பச்சைப்பயறில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. அவை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். பச்சைப் பயிரை உணவுகளிலோ அல்லது வேகவைத்தோ சாப்பிடலாம்.
சமைக்கும் முறை
இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்க பருப்பு வகைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும்போது, அவற்றை ஆரோக்கியமான வழிகளில் தயாரிப்பதில் கவனம் செலுத்துவது அவசியம். பருப்பு வகைகளை சமைக்கும் போது எண்ணெய் அல்லது சர்க்கரைகளை அதிகமாக பயன்படுத்துவதை தவிர்க்கவும் மற்றும் சமச்சீர் உணவுக்காக காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் மெலிந்த புரதங்கள் போன்ற குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகளுடன் அவற்றை இணைக்கவும்.
கூடுதலாக, பயனுள்ள இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மைக்கு சாப்பிடும் அளவில் கட்டுப்பாடு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை தொடர்ந்து கண்காணிப்பது அவசியம்.
No comments