Breaking News

Maravalli Kilangu Benefits: மரணத்தை தள்ளிப்போடும் மரவள்ளிக்கிழங்கு! இத்தனை நன்மைகளா?

 

ரவள்ளிக்கிழங்குஒரு மாவுச்சத்துள்ள கிழங்கு ஆகும். இது பல நூற்றாண்டுகளாக உலகெங்கிலும் உள்ள மில்லியன் கணக்கான மக்களுக்கு உணவாக உள்ளது.

அதன் சமையல் பன்முகத்தன்மைக்கு அப்பால், மரவள்ளிக்கிழங்கு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாக உள்ளது.

கார்போஹைட்ரேட்டின் வளமான ஆதாரம்

மரவள்ளிக்கிழங்கின் முதன்மையான நன்மைகளில் ஒன்று அதிக கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் ஆகும். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலின் முக்கிய ஆற்றல் மூலமாக செயல்படுகின்றன. பல்வேறு உடலியல் செயல்பாடுகள் மற்றும் செயல்பாடுகளுக்கு உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை வழங்குகின்றன. உங்கள் உணவில் மரவள்ளிக்கிழங்கைச் சேர்ப்பது ஆற்றல் மட்டங்களைத் தக்கவைத்து, நாள் முழுவதும் உங்களை திருப்தியுடன் வைத்திருக்க உதவும்.

பசையம் இல்லாத உணவு

பசையம் உணர்திறன் கொண்ட நபர்கள் அல்லது பசையம் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு, மரவள்ளிக்கிழங்கு கோதுமை சார்ந்த பொருட்களுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாக செயல்படுகிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கு இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது. இது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது. இது பசையம் இல்லாத மாவு, ரொட்டி மற்றும் பிற வேகவைத்த பொருட்களை தயாரிக்க பயன்படுகிறது.

நார்ச்சத்து அதிகம்

மரவள்ளிக்கிழங்கு உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாகும். நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது. உங்கள் உணவில் மரவள்ளிக்கிழங்கைச் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கலாம்.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து கூடுதலாக, மரவள்ளிக்கிழங்கு உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைக் கொண்டுள்ளது. இதில் குறிப்பாக வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.

தொற்று மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கு கணிசமான அளவு ஃபோலேட், வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றை கொண்டுள்ளது. அவை வளர்சிதை மாற்றம், நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடலியல் செயல்முறைகளுக்கு இன்றியமையாதவை.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

மரவள்ளிக்கிழங்கு இதய ஆரோக்கியத்தில் நன்மை பயக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் சபோனின்கள் போன்ற கலவைகள் உள்ளன. இவை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இருதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. கூடுதலாக, மரவள்ளிக்கிழங்கின் அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

உடல் எடை குறைப்பு

அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டின் காரணமாக, மரவள்ளிக்கிழங்கு எடை மேலாண்மைக்கு பேருந்தவி செய்கிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கின் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் என்பது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவுகளில் விரைவான கூர்முனையை ஏற்படுத்தாது. இது இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தவும் எடையை நிர்வகிக்கவும் விரும்பும் நபர்களுக்கு இது பொருத்தமான விருப்பமாக அமைகிறது.

உங்கள் உணவில் மரவள்ளிக்கிழங்கைச் சேர்ப்பதன் மூலம், நீடித்த ஆற்றல், செரிமான ஆரோக்கியம் என எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெற முடியும். வேகவைத்தாலும், மசித்தாலும் அல்லது சுட்ட பொருட்களில் மாவாக இருந்தாலும், மரவள்ளிக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் உடல் பலம் பெறுவது உறுதி.

No comments