Breaking News

உலர் திராட்சை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன தெரியுமா?

 


ரோக்கியமான உணவுகள் எப்போதும் சுவையற்றதாக இருக்க வேண்டுமென்று அவசியமில்லை. இயற்கை வழங்கும் பல சுவையான, ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான சூப்பர்ஃபுட்கள் உள்ளன, அவற்றை நாம் எப்போது வேண்டுமென்றாலும் சாப்பிடலாம்.

அத்தகைய ஒரு சூப்பர்ஃபுட்தான் உலர் திராட்சையாகும், இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் என்று வரும்போது இன்னும் அதிகமாக உள்ளது.

திராட்சைகள் அடிப்படையில் உலர்ந்த திராட்சை ஆகும், அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், பைட்டோநியூட்ரியன்கள், பாலிபினால்கள் மற்றும் பல உணவு நார்ச்சத்துகள் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. இவை அனைத்தும் திராட்சையை தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிக முக்கியத்துவம் கொடுப்பவர்களுக்கு முக்கியமானவையாகும்.

இரத்தத்தில் உள்ள அசுத்தங்களை வெளியேற்றலாம்

வறண்ட மற்றும் முகப்பரு பாதிப்புக்குள்ளான தோல் இரத்த அசுத்தங்களால் ஏற்படலாம். கருப்பு திராட்சையை தினமும் உட்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுகள், கழிவுகள் மற்றும் பிற மாசுகளை அகற்றுவதை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, அவை இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான ஆதாரமாக இருப்பதால், கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்கள் மிகவும் திறமையாக செயல்பட உதவுகின்றன. உலர் திராட்சையின் நன்மைகளில் ஒன்று உடலை சுத்தப்படுத்தும் மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்றும் திறன் ஆகும்.

இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும்

பொட்டாசியம் நிறைந்த உலர் திராட்சை சோடியம் அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. அதிக ட்ரைகிளிசரைடுகள், அதிக கொழுப்பு அல்லது இதய நோய்களைக் கையாளும் நபர்களுக்கு அவை குறிப்பாக உதவியாக இருக்கும். ஒருவருக்கு உயர் ரத்த அழுத்தம் இருந்தால், அது திடீரென குறையும் வாய்ப்பு உள்ளது. மாறாக திராட்சையை ஊறவைப்பது குறைந்த இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்.

மலச்சிக்கலை நீக்கும்

உலர் திராட்சையில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், லேசான மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் அவ்வப்போது மலச்சிக்கலைப் போக்கலாம். போதுமான நார்ச்சத்து உட்கொள்ளல், மோசமான உணவுப் பழக்கம், அதிகப்படியான சர்க்கரை நுகர்வு மற்றும் குடல் நுண்ணுயிரிகளின் ஏற்றத்தாழ்வு காரணமாக பல நபர்கள் மலச்சிக்கல் மற்றும் நீரிழப்பு ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். ஊறவைத்த உலர் திராட்சையை உட்கொள்வதன் மற்றொரு நன்மை என்னவென்றால், அவற்றில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் பயோம் ஒருங்கிணைப்பை ஆதரிக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

உலர் திராட்சை வைட்டமின்கள் சி மற்றும் பி ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும், அவற்றின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியவை, அவை உடலின் இயற்கையான நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதோடு, தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.

இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை போக்குகிறது

உலர் திராட்சைகளில் இரும்புச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளன, அவை இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் இரத்த சோகை அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் ஒரு உணவுத் தீர்வாக அமைகின்றன. கூடுதலாக, திராட்சைகளில் தாமிரம் உள்ளது, இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உருவாக்கத்தை ஆதரிக்கிறது. எனவே, ஊறவைத்த திராட்சையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவும்.

தூக்க முறையை மேம்படுத்தும்

உலர் திராட்சை தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தும். அவற்றில் மெலடோனின் உள்ளது, இது தூக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது. உலர் கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் தூக்கப் பிரச்சினைகளுடன் தொடர்புடைய அழற்சி அறிகுறிகளைக் குறைக்கின்றன.

கூடுதலாக கருப்பு உலர் திராட்சை மாதவிடாய் வலியிலிருந்து நிவாரணம், கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்தல் மற்றும் நல்ல வாய் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது ஆகியவை அடங்கும். அவை ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும், அமிலத்தன்மை மற்றும் நெஞ்செரிச்சலைக் குறைக்கவும் உதவும்.

வயதாவதைத் தாமதப்படுத்தும்

உலர் திராட்சைகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் முக்கிய பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை இரண்டும் நீண்ட சூரிய ஒளி, அதிக அளவு மாசுபாடு மற்றும் பிற காரணிகளால் ஏற்படும் சாத்தியமான சேதத்திலிருந்து நமது சரும செல்களைப் பாதுகாக்கும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுவதன் மூலமும், நமது தோல் செல்களில் உள்ள Deoxyribonucleic Acid (DNA) அழிவைத் தடுப்பதன் மூலமும், அவை நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் நமது தசை நார்களின் நெகிழ்வுத்தன்மையை பெரிதும் மேம்படுத்துகின்றன.

கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும்

உலர் கருப்பு திராட்சையில் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை. மாறாக அவை குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதங்களின் (எல்டிஎல்) தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளைத் தணிக்க உதவுகின்றன, இது பெரும்பாலும் "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. உலர் திராட்சையில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது கொலஸ்ட்ரால் அளவை திறம்பட குறைக்கும் ஒரு கலவை ஆகும்.

இது எல்டிஎல்லை சுற்றோட்ட அமைப்பிலிருந்து கல்லீரலுக்கு கொண்டு செல்வதன் மூலம் அகற்ற உதவுகிறது. கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதைத் தவிர, கருப்பு திராட்சைகளில் பாலிபினால்கள் உள்ளன, இது ஒரு சிறப்பு வகை கரிம ஆக்ஸிஜனேற்றமாகும், இது கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சுதலுக்கு காரணமான பல நொதிகளைத் தடுக்கிறது.

வாய் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

ஊறவைத்த உலர் திராட்சை வாய் துர்நாற்றம் உள்ளவர்களுக்கு சிறந்தது. அவை பாக்டீரியாக்களுக்கு அதிக எதிர்ப்புத் திறன் கொண்டவை, உங்கள் வாயில் இருக்கும் கிருமிகள் மற்றும் பிற நுண்ணுயிரிகளை நீக்கி, உங்கள் ஒட்டுமொத்த வாய்வழி சுகாதாரத்தை மேம்படுத்தி, பல் சிதைவைத் தடுக்கும். கால்சியம் அதிகமாகி இருப்பது காரணமாக ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் உள்ள நபர்களுக்கும் அவை நன்மை பயக்கும். மேலும், அவற்றில் போரான் உள்ளது, இது வலுவான எலும்புகளுக்கு தேவையான வைட்டமின் ஆகும்.

முடி மற்றும் சருமத்திற்கு நல்லது

உலர் திராட்சையின் மற்றொரு நன்மை, தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும்போது முடி உதிர்வதையும் நரைப்பதையும் தாமதப்படுத்தும் திறன் ஆகும். அவை இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளன, அவை இரும்பை உறிஞ்சுவதற்கும், முடிக்கு உகந்த ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதற்கும் உடலுக்கு உதவுகின்றன. இதன் விளைவாக, உலர் திராட்சையை உட்கொள்வது நம் முடியின் ஆரோக்கியத்தையும் இயற்கையான நிறத்தையும் பராமரிக்க உதவுகிறது.

No comments