பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசிக்கு பதில் பாலிஷ் செய்யப்படாத அரிசியை சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா? ஆய்வு சொல்வது என்ன?
பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியை உட்கொள்வது எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க முயற்சிக்கும் நபர்களுக்கு நல்லதல்ல என்று பல கோட்பாடுகள் உள்ளன.
எனவே, ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் சான்றளிக்கப்பட்ட ஆசிரியர் மதிப்பீட்டாளர் மயூர் கார்த்திக் இன்ஸ்டாகிராமில், பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியிலிருந்து பாலிஷ் செய்யப்படாத அரிசிக்கு மாறுவதற்கு உங்கள் உணவை மாற்றியமைப்பது உங்கள் ஆரோக்கிய வாழ்வை மாற்றும் என்று கூறியுள்ளார். "வெள்ளை பாலீஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியிலிருந்து பழுப்பு, கருப்பு அல்லது சிவப்பு போன்ற முழு அரிசிக்கு மாறவும்" என்று மயூர் மேலும் விளக்கினார்.
வெள்ளை பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியில் உள்ள உமி, தவிடு மற்றும் விதைக் கிருமி ஆகியவை பாலிஷ் செய்யும் போது மூலம் முழுமையாக அகற்றப்பட்டு, சில உணவு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவை மாவுச்சத்துள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகளை மட்டுமே இருக்கின்றன அல்லது முழுமையாகக் குறைக்கப்படுகின்றன. "முழு அரிசியில் இவையனைத்தும் அப்படியே இருக்கிறது. பாலிஷ் செய்யப்படாத வெள்ளை அரிசி கூட நல்லது, "என்று மயூர் கூறினார்.
வெள்ளை பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியில் மிக அதிக கிளைசெமிக் குறியீடு உள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்கிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உகந்ததல்ல. அதேசமயம் முழு அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து, சிறந்த செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்கிறது.
முழு அரிசியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, குறைவாக சாப்பிட்டாலே முழுமையாக உணர வைக்கிறது. "மாறாக, வெள்ளை அரிசி அதிகமாக சாப்பிடத் தூண்டும், இது அதிகப்படியான உணவு மற்றும் தேவையற்ற எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
பாரம்பரியமாக நம் முன்னோர்கள் முழு அரிசியை உட்கொண்டனர். இது தொழில்துறை புரட்சி நடந்த சமயத்தில், அரிசியை அரைத்தல் மற்றும் பாலிஷ் செய்வது தொடங்கியது, ஏனெனில் இது அரிசி விரைவில் கெட்டுப்போவதைத் தடுக்க உதவியது மற்றும் அரிசியின் சேமிப்பு ஆயுளை நீட்டிக்க உதவியது, மேலும் அதிக உற்பத்தி மற்றும் உணவுப் பற்றாக்குறையை எதிர்த்துப் போராட உதவியது.
தவிடு மற்றும் கிருமி கொண்ட அரிசியில் "கனிம ஆர்ன்செனிக்" இருக்கலாம் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். "எனவே அரிசியை நன்றாக கழுவி, அதிகப்படியான தண்ணீரில் சமைப்பது ஆர்சனிக் உள்ளடக்கத்தின் பெரும்பகுதியை அகற்ற உதவும்" என்று நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள்.
பாலிஷ் செய்யப்படாத அரிசி எப்படி வித்தியாசமானதாக இருக்கிறது?
பாரம்பரியமாக பாலிஷ் செய்யப்பட்டு அல்லது வெண்மையாக்கிய பிறகு நுகரப்படும், இந்த செயல்முறை ஊட்டச்சத்து நிறைந்த வெளிப்புற அடுக்கை நீக்குகிறது, இது உணவு நார்ச்சத்து, உயிரியல் கலவைகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஆகியவற்றில் இழப்புக்கு வழிவகுக்கிறது. "கூடுதலாக, பாலிஷ் செய்வது அதிக மாவுச்சத்து காரணமாக கிளைசெமிக் குறியீட்டை அதிகரிக்கிறது" என்று டில்லியில் உள்ள சிகே பிர்லா மருத்துவமனையின் இரைப்பைக் குடலியல் துறையின் ஆலோசகர் டாக்டர் விகாஸ் ஜிண்டால் கூறினார்.
பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது, பாலிஷ் செய்யப்படாத அரிசியில் நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிக அளவில் உள்ளது என்று டாக்டர் ஜிண்டால் கூறினார். "இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் சீரான உணவில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, இதற்கு போதுமான புரதம், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் தேவைப்படுகின்றன. எடை மேலாண்மை மற்றும் நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு, கலோரிகள், கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரை குறைவாக உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது முக்கியமானது. இங்குதான் ஃபைபர் ஒளிர்கிறது," என்றார் டாக்டர் ஜிண்டால்.
டாக்டர் ஜிண்டாலின் கூற்றுப்படி, இது மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது, குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது. "பாலீஷ் செய்யப்படாத அரிசியின் நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்து செழுமையானது, திருப்தியை அதிகரிக்கும், நிறைவான உணர்வை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும். இந்த அம்சம் எடை மேலாண்மை முயற்சிகளுக்கு ஒரு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது, ஊட்டச்சத்து மதிப்பை சமரசம் செய்யாமல் நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகிறது, "என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர், நியூட்ரசி லைஃப்ஸ்டைல் நிறுவனர் டாக்டர் ரோகினி பாட்டீல் விளக்கினார்.
மனதில் கொள்ள வேண்டியது என்ன?
இருப்பினும், அதன் குறைபாடுகள் இல்லாமல் இல்லை. டாக்டர் ஜிண்டால், நடுநிலை தவிடு அடுக்கில் பைடேட் உள்ளது, இது கால்சியம், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகத்தை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது, இது குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும். பிரவுன் அரிசியில் மட்டுமே உணவைத் திட்டமிடும்போது இது கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய ஒன்று என்று டாக்டர் ஜிண்டால் கூறினார்.
"வெளிப்புற தவிடு அடுக்கில் ஃபீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் நார்ச்சத்து இருப்பது ஒரு வினோதமான சுவை மற்றும் உறுதியான அமைப்புக்கு பங்களிக்கிறது, இது பெரும்பாலும் ஒரு துவர்ப்பானாக கருதப்படுகிறது.
No comments