நீரிழிவு நோய் இருப்பவர்கள் இந்த 3 ஜூஸ் குடித்தால் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தலாம்:
நீரிழிவு நோயாளிகள் எப்போதும் ஆரோக்கியமான உணவை சாப்பிட அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். அவர்கள் ஆரோக்கியமற்ற உணவை உட்கொண்டால், இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு திடீரென அதிகரிக்கும்.
குறிப்பாக அசைவ உணவுகளான ரெட் மீட், பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி போன்றவை சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு விஷம் போன்றது. கொலஸ்ட்ராலை அதிகரித்து பல பிரச்சனைகளை உண்டாக்குகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சைவ உணவுகள் மிகவும் ஆரோக்கியமானவை, ஏனெனில் இது ஆரோக்கியத்தை மோசமாக்காது. சில வகையான சைவ சூப்களை குடித்தால், அது குளுக்கோஸின் அளவைக் குறைக்க பெரிதும் உதவியாக இருக்கும்.
இந்த சைவ சூப்களை அருந்தினால் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு குறையும்
1. தக்காளி சூப்
தக்காளி சூப் ஒரு நல்ல நிவாரணம் என்று சொல்லலாம். இந்த சூப் தயாரிக்க, தக்காளி, அரை டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய், சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் நசுக்கிய பூண்டு ஆகியவற்றை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இப்போது கேஸ் மீது ஒரு கடாயை வைத்து அதில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். குறைந்த தீயில் சமைக்கவும். பின்னர் அவை குளிர்ந்து போகும் வரை காத்திருந்து மிக்ஸி கிரைண்டரில் கலக்கவும். உங்களுக்கான தக்காளி சூப் ரெடி.
2. பருப்பு சூப்
நீங்கள் மசூல் பருப்பை பலமுறை சாப்பிட்டிருக்க வேண்டும். ஆனால் அதன் சூப் சாப்பிட்டிருக்கிறீர்களா? இதற்கு ஊறவைத்த உளுத்தம் பருப்பு, வெங்காயம், கேரட், குடைமிளகாய் ஆகியவற்றை எடுத்து அனைத்தையும் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும். கடைசியாக, சுவைக்காக ஆர்கனோ இலைகளை மேலே சேர்க்கவும். முழுமையாக வெந்த பிறகு, ஒரு பாத்திரத்தில் சூப்பை கலந்து பரிமாறவும்.
3. காளான் சூப்
காளான் சூப் குடிப்பதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கலாம். இதற்கு, ஒரு கப் காளான், ஒரு டீஸ்பூன் கோதுமை மாவு, அரை கப் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால், அரை கப் நறுக்கிய வெங்காயம், ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் மற்றும் உப்பு சுவைக்கு ஏற்ப எடுத்துக் கொள்ளவும். இப்போது கடாயை கேஸில் வைத்து வெங்காயத்தை சிறிய தீயில் வறுக்கவும். இப்போது கடாயில் அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து அரை கப் தண்ணீரை வைக்கவும். 6 முதல் 7 நிமிடங்கள் சமைத்த பிறகு எரிவாயுவை அணைக்கவும். இப்போது இந்த கலவையை பாலில் போட்டு கலக்கவும். ஒரு கடாயில் சமையல் எண்ணெயை ஊற்றி இந்த கலவையை குறைந்த தீயில் வேகவைத்த பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து பரிமாறவும்.
No comments