தினமும் பூண்டை 'இப்படி சாப்பிட்டா போதுமாம்... கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சர்க்கரை நோய் வராதாம் தெரியுமா?
கொலஸ்ட்ரால், சர்க்கரை நோய் மற்றும் இதய நோய் ஆகியவை இன்றைய நாளில் அதிகரித்து வரும் ஆபத்தான சுகாதார பிரச்சனையாக இருக்கிறது.
இந்த உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு சிறந்த தீர்வு பூண்டை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதுதான் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?
உங்கள் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க சுவையான மற்றும் இயற்கையான வழியைத் தேடுகிறீர்கள் என்றால், பூண்டு உங்களுக்கு உதவும். நீங்கள் அதன் தனித்துவமான நறுமணத்தின் ரசிகராக இருந்தாலும் இல்லாவிட்டாலும், பூண்டு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு திறவுகோலாக உள்ளது.
கொலஸ்ட்ரால் அளவை நிர்வகிப்பது முதல் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவது வரை, இந்த சக்திவாய்ந்த மூலப்பொருள் பாரம்பரிய வைத்தியத்தில் பல நூற்றாண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உங்கள் உணவில் பூண்டைச் சேர்த்துக்கொள்வதற்கான சில சுவையான மற்றும் எளிதான வழிகளை பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
பூண்டை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துதல் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைத்தல் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். பச்சை பூண்டு அனைவருக்கும் சுவையாக இருக்காது என்றாலும், பூண்டை உட்கொண்டு அதன் நன்மைகளை அதிகரிக்க பல சுவையான மற்றும் பயனுள்ள வழிகள் உள்ளன.
வெறும் வயிற்றில் பூண்டு சாப்பிடுவது
பச்சை பூண்டை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். பச்சை பூண்டில் காணப்படும் அல்லிசின், கொழுப்பைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்தத்தை மெலிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. இந்த நன்மைகளை பெற, காலையில் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீருடன் ஒரு சில கிராம்பு பச்சை பூண்டு சாப்பிட நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கிறார்கள்.
சமைக்கும்போது அல்லிசின் நீர்த்தப்படுகிறது, எனவே பூண்டை உட்கொள்வதற்கான சிறந்த வழி பச்சையாகவும் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதே ஆகும். எனவே, ஒரு கிளாஸ் தண்ணீருடன் பச்சை பூண்டு சாப்பிடுவது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் மிகச் சிறந்த வழியாகும். பூண்டு வாசனை உங்களுக்கு பிடிக்கவில்லை என்றால், அதை நிர்வகிக்க எலுமிச்சை, ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் அல்லது வெந்நீருடன் சேர்த்து உட்கொள்ளலாம்.
பூண்டு தேநீர்
பூண்டின் நன்மைகளை பெற விரும்புபவர்களுக்கு பூண்டு தேநீர் ஒரு சிறந்த வழியாகும். பூண்டு தேநீர் தயாரிக்க, சில பூண்டு பற்களை நசுக்கி, ஒரு கப் தண்ணீரில் சேர்க்கவும். தேநீரை சில நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து, பின்னர் 1-2 டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டை சேர்க்கவும்.
சிறிது நேரம் கழித்து கலவையை வடிக்கட்டி, சுவைக்காக ஒரு தேக்கரண்டி தேன் மற்றும் அரை தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். இந்த சுவையான மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பூண்டு தேநீர் காலையில் உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும்.
பூண்டு மற்றும் தேன்
பூண்டை தேனுடன் சேர்ப்பது உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் பூண்டை இணைப்பதற்கான மற்றொரு சிறந்த வழியாகும். பூண்டை மூன்று அல்லது நான்கு துண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு கரண்டியில் வைக்கவும். கரண்டியில் சில துளிகள் தேன் சேர்த்து ஓரிரு நிமிடங்கள் ஊற விடவும். பின்னர், பூண்டை கவனமாக மென்று விழுங்கவும்.
பூண்டு வாசனை மிகவும் வலுவாக இருந்தால், வெதுவெதுப்பான நீரை அருந்துங்கள். பூண்டு மற்றும் தேன் கலவையை தினமும் வெறும் வயிற்றில் ஒரு ஸ்பூன் அளவு எடுத்துக் கொண்டால், அமில வீச்சு மற்றும் மீளுருவாக்கம் போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும் என்கிறார்கள் நிபுணர்கள்.
வறுத்த பூண்டு
வறுத்த பூண்டு அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் மெல்லிய மற்றும் சற்று இனிமையான சுவையை வெளிப்படுத்துகிறது. பூண்டை ஆலிவ் எண்ணெயுடன் சேர்த்து, மென்மையாகவும் பொன்னிறமாகவும் மாறும் வரை வறுக்க வேண்டும்.
அவை ஆறியவுடன், வறுத்த பூண்டுப் பற்களை மசித்து ரொட்டியில் தடவி சாப்பிடலாம். வறுத்த பூண்டு அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் அதே வேளையில் உங்கள் உணவுகளுக்கு நல்ல சுவையையும் வழங்குகிறது.
தினமும் சமையலில் பூண்டு பயன்படுத்தவும்
உங்கள் தினசரி உணவில் பூண்டை இணைப்பதற்கான எளிதான வழிகளில் ஒன்று, அதை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்ப்பதாகும். காய்கறிகள், கறிகள், பருப்பு வகைகள், சூப்கள் மற்றும் வறுவல்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உணவுகளுடன் பூண்டு நன்றாக கலக்கிறது. பூண்டுப் பற்களை நன்றாக நசுக்கி, சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி, மற்ற பொருட்களைச் சேர்ப்பதற்கு முன், உங்கள் உணவுகளை அதன் நறுமணச் சுவையுடன் உட்செலுத்தவும்.
பூண்டை சமைப்பது அல்லிசின் ஆற்றலைக் குறைக்கும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே நீங்கள் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகரிக்க விரும்பினால், பரிமாறும் முன் உங்கள் சமைத்த உணவில் நறுக்கிய பச்சை பூண்டைச் சேர்க்கவும்.
பூண்டு எண்ணெய்
பூண்டு எண்ணெய் பூண்டின் நன்மைகளை அனுபவிக்க மற்றொரு சிறந்த வழி. பூண்டு உட்செலுத்தப்பட்ட எண்ணெயை சமையல், சாலட் டிரஸ்ஸிங் அல்லது வறுத்த காய்கறிகள் அல்லது ரொட்டியின் மீது பயன்படுத்தி சாப்பிடலாம். பூண்டு எண்ணெயை உருவாக்க, பல பூண்டு கிராம்புகளை தோலுரித்து நசுக்கவும், பின்னர் அவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது அவகேடோ எண்ணெய் போன்ற உயர்தர சமையல் எண்ணெயுடன் இணைக்கவும்.
கலவையை குறைந்த வெப்பத்தில் சுமார் 10 நிமிடங்கள் சூடாக்கவும், பூண்டு எரியாததை உறுதி செய்யவும். வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி, குளிர்ந்து விடவும். பூண்டு துண்டுகளை அகற்ற எண்ணெயை வடிகட்டி, சுத்தமான, காற்று புகாத பாட்டிலுக்கு மாற்றவும். பூண்டு எண்ணெயை இரண்டு வாரங்கள் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து, உங்கள் சமையலில் பயன்படுத்தலாம்.
உங்கள் வழக்கமான உணவில் பூண்டை சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் உணவுகளுக்கு அது கொண்டு வரும் நல்ல சுவைகளை அனுபவிக்கும் போது, அதன் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் நீங்கள் பெற முடியும்.
No comments