உங்க இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காமல் இருக்க... நீங்க சாப்பிட்ட பிறகு 'இத' ஃபாலோ பண்ணணுமாம்!
சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு திடீரென அதிகரித்தால், உங்கள் வாழ்க்கையில் சில புதிய வழிகளை நீங்கள் கடைபிடிக்க வேண்டும்.
உணவுக்குப் பின் திடீரென ஏற்படும் இரத்தச் சர்க்கரை அதிகரிப்பை நாம் கட்டுப்படுத்த சில பயனுள்ள வழிகளை பின்பற்ற வேண்டும்.
சாப்பிட்ட பிறகு நீங்கள் அடிக்கடி சோம்பலான மனநிலையை உணர்கிறீர்களா? ஆம் எனில், உணவுக்குப் பின் ஏற்படும் இரத்தச் சர்க்கரை அதிகரிப்பின் காரணமாக ஏற்படும் அறிகுறிகள் இவை என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள வேண்டும். சர்க்கரை நோய் இல்லாதவர்களிடத்திலும் கூட, உணவுக்குப் பிறகு இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அதிகரிப்பது ஒரு பொதுவான நிகழ்வாகும்.
இருப்பினும், நீங்கள் நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளீர்கள் என்பதற்கான அறிகுறியாக இருக்கலாம். இது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு நிர்வகிப்பது என்பதை நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும். நீங்கள் என்ன சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதில் நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிப்பதைத் தடுப்பதற்கான திறவுகோல் உணவு மற்றும் உடல் செயல்பாடுகளில் கவனம் செலுத்துவதாகும். சாப்பிட்ட பின்பு அதிகரிக்கும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் சில பயனுள்ள குறிப்புகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம்.
நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவை உண்ணுங்கள்
நார்ச்சத்து என்பது ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும். இது உடலில் விரைவில் கரைந்து போகாது. எனவே அதன் நுகர்வு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவில் அதிக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தாது. ஏனெனில் இது மிகக் குறைந்த அளவு சர்க்கரையை உற்பத்தி செய்கிறது.
நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் தடுப்பு மையங்கள் அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று கூறுகிறது. இதுமட்டுமின்றி, நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது. எனவே நீங்கள் அதிகமாக சாப்பிட வேண்டாம். கூடுதலாக, நீங்கள் கூடுதல் கலோரிகள் அல்லது அதிக சர்க்கரையை சாப்பிட வேண்டாம்.
சாப்பிட்ட உடனேயே படுக்க வேண்டாம்
எதையும் செய்ய சோம்பேறித்தனமாக இருப்பதால் பெரும்பலான மக்கள், சாப்பிட்ட பிறகு உடனே படுத்து விடுவார்கள். சாப்பிட்ட உடனேயே படுத்துக்கொள்வது அல்லது உட்கார்ந்திருப்பது உங்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்யும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. நீங்கள் இதைச் செய்யும்போது, உங்கள் தசைகள் கூடுதல் குளுக்கோஸை இரத்த ஓட்டத்தில் மாற்ற முடியாது.
கூடுதலாக, இந்த பழக்கம் செரிமான பிரச்சனைகளை ஊக்குவிக்கிறது. இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்க, சாப்பிட்ட பிறகு சிறிது நேரம் மெதுவாக நடப்பது நல்லது. குளுக்கோஸை மிகவும் திறம்பட பயன்படுத்த இது ஒரு சிறந்த வழியாகும்.
பகுதி கட்டுப்பாட்டைப் பயிற்சி செய்யுங்கள்
உணவுக்குப் பிந்தைய சர்க்கரை அதிகரிப்பைத் தவிர்ப்பதற்கான சிறந்த வழிகளில் ஒன்று, நீங்கள் எவ்வளவு சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதைக் கட்டுப்படுத்துவது. ஒரு நாளைக்கு பல முறை சிறிய அளவுகளில் உணவை உட்கொள்ளுங்கள். ஆனால் ஒரே நேரத்தில் அதிகமாக சாப்பிட வேண்டாம்.
அதனால்தான் உங்கள் சர்க்கரை முதலில் அதிகரிக்கிறது மற்றும் உடல் எடையும் அதிகரிக்கிறது. நீங்கள் சிறிய அளவிலான உணவை உட்கொண்டால், உங்கள் இரத்த சர்க்கரை சமநிலையில் இருக்கும் மற்றும் திடீர் ஏற்ற இறக்கங்கள் இருக்காது.
குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகளை உண்ணுங்கள்
குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகள் உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை நேரடியாக பாதிக்கும் உணவுகள். நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தாலும் அல்லது நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் இருந்தாலும், உங்கள் உணவில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவுகளை அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
ஆய்வறிக்கையின்படி, உணவின் கிளைசெமிக் குறியீடு குறைவாக இருந்தால், உங்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அதிகரிப்பு மெதுவாக இருக்கும். பீட்சா, ரொட்டி அல்லது அரிசி போன்ற உயர் கிளைசெமிக் உணவுகளில் இருந்து உங்களை விலக்கி வைக்க முடியாவிட்டால், நீங்கள் உண்ணும் அளவைக் கவனத்தில் கொள்ளுங்கள். அதிக கிளைசெமிக் உணவுகளை உட்கொள்வது உடலில் அதிகளவு சர்க்கரையை வெளியிடுவதற்கு காரணமாகிறது. இது திடீரென ஸ்பைக் மற்றும் பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
காலை உணவை தவிர்க்க வேண்டாம்
காலை உணவு என்பது அன்றைய தினத்தின் முக்கிய உணவு. பொதுவாக, இரவு உணவு உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கச் செய்கிறது என்று மக்கள் நினைக்கிறார்கள், ஆனால் அது அவ்வாறு இல்லை. காலை உணவு முதல் மதிய உணவு வரை சிற்றுண்டி வரை, பகலில் நீங்கள் சாப்பிடும் அனைத்தும் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கும்.
உண்மையில், காலை உணவைத் தவிர்ப்பது அடுத்த உணவின் போது உங்கள் இரத்த சர்க்கரையின் அளவை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்யலாம். உங்கள் காலை உணவில் புரதம், சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை சேர்க்க முயற்சி செய்யுங்கள்.
இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை தவறாமல் சரிபார்க்கவும்
உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை தொடர்ந்து பரிசோதிப்பது மிகவும் முக்கியம். குறிப்பாக நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் தவறாமல் கண்காணிக்க வேண்டும். உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருக்கும்போது, ஸ்பைக் எதனால் ஏற்படுகிறது மற்றும் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பது எது என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்வது முக்கியம்.
எனவே, உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருக்கும்போது என்ன சாப்பிட வேண்டும், என்ன சாப்பிடக்கூடாது என்பதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். திடீர் ஏற்ற இறக்கங்களைத் தவிர்க்க நீங்கள் அதை சரியான நேரத்தில் கட்டுப்படுத்தலாம். மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள இந்த உதவிக்குறிப்புகள் உங்களுக்கு உதவக்கூடும் என்றாலும், உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.
No comments