Breaking News

ஒரு மாதத்திற்கு இதை மட்டும் சாப்பிடாம இருந்து பாருங்க..!! அந்த அதிசயத்தை நீங்களே பார்ப்பீங்க..!!

 


லருக்கும் சைவ உணவுகளை விட அசைவ உணவுகள் மிகவும் பிடித்தவையாக இருக்கும். தினமும் அசைவ உணவு கொடுத்தாலும் சலிக்காமல் சாப்பிடுபவர்கள் இங்கு ஏராளம்.

எனினும் ஒரு நபர் ஒரு மாதம் அசைவ உணவை எடுத்துக் கொள்ளவில்லை என்றால், உடலில் என்னென்ன மாற்றங்கள் நடக்கும் என்று இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.

செரிமானம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியம் மேம்படும்: அசைவ உணவைக் கைவிடும்போது கவனிக்கத்தக்க மாற்றங்களில் ஒன்று செரிமானத்தில் முன்னேற்றம் நிகழும். சைவ உணவுகளில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது வழக்கமான குடல் இயக்கத்திற்கு உதவுவதுடன் ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்கிறது. கூடுதலாக, இறைச்சி மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய கொழுப்புகள் இல்லாததால், அமில ரிஃப்ளக்ஸ் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளின் ஆபத்தை குறைக்க வாய்ப்பிருக்கிறது.

ரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள்: சைவ உணவுகளை சாப்பிடுவதால் ரத்த அழுத்தம் குறையும் என்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்கும் என்றும் கூறப்படுகிறது. பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் ஆகியவற்றின் நுகர்வு, அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் மற்றும் குறைந்த சோடியம் உட்கொள்வதால் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும். மேலும், சைவ உணவுகளில் கொலஸ்ட்ரால் இல்லாதது மொத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்: சைவ உணவுக்கு மாறுவது பெரும்பாலும் இதய ஆரோக்கியத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை ஏற்படுத்துகிறது. சைவ உணவுகள் இயற்கையாகவே கொலஸ்ட்ரால் இல்லாதவை. மேலும், நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் குறைவாக இருப்பதால், இதய நோய் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: சைவ உணவில் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி குறைபாடுகள் பற்றிய கவலைகள் இருப்பது பொதுவானது தான். இருப்பினும், சரியான திட்டமிடல் மற்றும் சீரான உணவு மூலம், சைவ உணவு உண்பவர்கள் தங்கள் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய முடியும். சோயா பால், டோஃபு மற்றும் கீரைகள் போன்ற உணவுகள் இந்த அத்தியாவசிய கனிமத்தை போதுமான அளவு வழங்க முடியும்.

ஆற்றல் நிலைகள் மற்றும் மனத் தெளிவு: பல தனிநபர்கள் சைவ உணவுக்கு மாறிய பிறகு உடலின் ஆற்றல் அதிகரிப்பதாகவும், மன தெளிவு அதிகரிப்பதாக கூறுகின்றன. சைவ உணவுகளில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நாள் முழுவதும் நிலையான ஆற்றலை வழங்குகிறது. கூடுதலாக, சில ஆய்வுகள் சைவ உணவுகளில் காணப்படும் சில ஊட்டச்சத்துக்கள், ஃபோலேட் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்றவை அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும் என்றும் மனநல பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை குறைக்கலாம் என்றும் கூறுகின்றன.

குறைக்கப்பட்ட வீக்கம்: சைவ உணவுகள் அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு அறியப்படுகின்றன. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் ஏராளமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. இதனால் உடலில் ஏற்படும் வீக்கம் குறைகிறது.

No comments