நெல்லிக்காயை இப்படி சாப்பிட்டா டாக்டருக்கு ஃபீஸ் குடுக்கவே வேண்டாம்! ஆனா ஒரு மாசம் ஃபாலோ பண்ணனும்!
நெல்லிக்காய் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது என்பது அனைவருக்கும் தெரியும்.
ஆனால் ஒரு மாதத்திற்கு தினமும் வெறும் வயிற்றில் நெல்லிக்காய் உண்பது அல்லது நெல்லிக்காயை சாறாக எடுத்து பருகுவது எவ்வளவு நன்மை தரும் என்பது தெரியுமா? நெல்லிக்காயில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன.
வெறும் வயிற்றில் தினமும் நெல்லிக்காய் உண்பதால்/பருகுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
ஆரஞ்சு பழத்தை விட வைட்டமின் சி அதிகம் கொண்ட சூப்பர்ஃபுட் நெல்லிக்காய்,
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் போது சிறப்பாக செயல்படுகிறது.
நெல்லிக்காயை துண்டுகளாக நறுக்கி, அதன் சாற்றைப் பிரித்தெடுத்து
வெதுவெதுப்பான நீரில் குடிக்கலாம். தேனில் ஊற வைத்த நெல்லிக்காயாகவோ அல்லது
நெல்லிக்காயை சாறாகவோ மாற்றி குடிகலாம்.
செரிமானம்
வாயு, வயிற்று உப்புசம் மற்றும் அஜீரணத்தால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு
அருமருந்து, நெல்லிக்காய். செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் மேம்படுத்தவும்
நெல்லிக்காய் சாற்றை வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்ளும் போது, அது இரைப்பையில்
உருவாகும் செரிமான சாறுகளைத் தூண்டும். இது உங்கள் உடல், உணவை மிகவும்
திறம்பட உடைக்க உதவுகிறது. செரிமானத்தில் நெல்லிக்காய் ஏற்படுத்தும்
முன்னேற்றம், ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது மற்றும்
மலச்சிக்கலைக் குறைக்கிறது, இது குடல் இயக்கங்களை எளிதாக்குகிறது.
எடை இழப்பு
எடை குறைக்க விரும்புபவர்கள், காலை உணவு வழக்கத்தில் வெறும் வயிற்றில்
நெல்லிக்காய் சாறு குடிப்பதை பழக்கமாக்கிக் கொள்ளவும். நெல்லிக்காயில்
கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், நீண்ட நேரம்
பசி எடுக்காது. நெல்லிக்காயை உண்பதால் பசி கட்டுப்படும் மற்றும்
அதிகப்படியான உணவு உண்பதைத் தவிர்க்கலாம். மேலும் வளர்சிதை மாற்றத்தை
அதிகரித்து, உடல் கொழுப்பை எரிக்கவும் எடையை நிர்வகிக்கவும் நெல்லிக்காய்
உதவுகிறது.
சருமத்தின் தரம் மேம்படும்
சருமத்தை
பொலிவாக்கும் தன்மையைக் கொண்ட நெல்லிகாய், அழகு சக்தியாகப்
போற்றப்படுகிறது. நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ
ரேடிக்கல்களுடன் போராடி, சுருக்கங்கள் மற்றும் கோடுகள் போன்ற வயதான
அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகிறது. தெளிவான சருமம் மற்றும் மிகவும் பளபளப்பான
சருமத்திற்கு வழிவகுக்கும் நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, கொலாஜன்
உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது.
முடி ஆரோக்கியம்
முடி
உதிர்வு உங்களில் பலரின் முக்கிய கவலையாக இருந்தாலும், அந்தக் கவலையைப்
போக்க நெல்லிக்காய் சாறு உள்ளது. சருமத்திற்கு நன்மை செய்வதோடு,
தலைமுடிக்கு நெல்லிக்காய் சிறந்த தரத்தையும் கொடுக்கும். நெல்லிக்காயில்
உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மயிர்க்கால்களை வலுப்படுத்தவும், வளர்ச்சியை
ஊக்குவிக்கவும் உதவுகின்றன. நெல்லிக்காய் ஜூஸை தவறாமல் குடிப்பதால் முடி
உதிர்தலை தவிர்ப்பதுடன், தலை நரைப்பதை மெதுவாக்கலாம். மேலும்,
நெல்லிக்காயின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள், தலைமுடியை ஆரோக்கியமாக
பராமரிக்க உதவுகிறது, பொடுகு போன்ற பிரச்சினைகளை குறைக்கிறது.
இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கும் நெல்லிக்காய்
நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கு, நெல்லிக்காய் ஒரு பயனுள்ள உணவாக இருக்கும்.
இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிப்பதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க ஆம்லா
உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. நீரிழிவு பாதிப்பு உள்ளவர்களுக்கு
மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க விரும்பும் எவருக்கும் சிறந்த தேர்வாக
அமைகிறது நெல்லிக்காய்.
இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் நெல்லிக்காய்
இதய ஆரோக்கியத்தில் நேர்மறையான விளைவுகளுக்கு காரணமாகும் நெல்லிக்காய்,
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதயத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற
அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, அதே நேரத்தில் நெல்லியின் அழற்சி
எதிர்ப்பு குணங்கள் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
(பொறுப்பு துறப்பு: இந்தச் செய்தி உங்களுக்கு பல தகவல்களை வழங்குவதற்காக மட்டுமே எழுதப்பட்டுள்ளது. இதை எழுதுவதில் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களின் உதவியை நாங்கள் பெற்றுள்ளோம். இவற்றை பின்பற்றுவதற்கு முன் கண்டிப்பாக மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். ஜீ மீடியா இந்த தகவல்களை உறுதிப்படுத்தவில்லை.)
No comments